CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC

 

Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11.

Nguyễn Thành Nam sinh ra trong gia đình mà mẹ là tiểu thương còn bố là công  nhân. Do điều kiện, Nam sống với mẹ tại khu 5A thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai. Từ bé, em đã gặp trở ngại về ngôn ngữ và khó khăn trong giao tiếp nhưng lại có một trí nhớ tuyệt vời. Đặc biệt em rất hứng thú với các con số. Nam có niềm đam mê môn Toán ngay từ nhỏ. Ngày học mầm non em thường xuyên được làm toán và tô màu cùng mẹ. Và mẹ Nam là người phát hiện ra Nam biết cộng số có 2 chữ số từ khi học mầm non. Ban đầu gia đình nghĩ là cô giáo ở lớp đã dạy kiến thức đó cho Nam nhưng sau khi trao đổi ở thì cô giáo nói các con chỉ được học cộng trừ các chữ số trong phạm vi 10. Mẹ Nam còn cho biết, Nam đi đâu cũng rất thích và để ý các con số, sau đó sẽ cộng các con số nhìn thấy với nhau. Nam có khả năng tư duy tốt, việc học bảng cửu chương của Nam cũng rất dễ dàng. Thấy Nam yêu thích môn toán như vậy nên gia đình rất đầu tư vào việc học toán cho em. Ngay từ khi còn học tiểu học, Nam đã tìm tòi, tự học môn toán.

Niềm đam mê toán học của câu bé Nam đã dược nuôi dưỡng và phát triển trong những năm cậu bé học cấp 2. Năm học lớp 8, Nam đã đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 9. Bước vào cấp THPT, niềm say mê toán học của em được chắp cánh bởi thầy Bùi Văn Định, một người thầy đầy nhiệt huyết với toán  học, tận tâm với học trò. Khả năng tự học của Nam đã được phát huy một cách tối đa. Ngay từ năm học lớp 10 Nguyễn Thành Nam đã đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh dành cho khối 12. Năm học 2022-2023, câu học trò đó tiếp tục phát huy thành tích với việc lọt vào tốp 7 học sinh tốt nhất tỉnh Lào Cai trong kì thi chọn đội tuyển đi thi Quốc gia. Và cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nam đã đạt giải Nhất.

Thành tích mà Nguyễn Thành Nam đạt được rất đáng tự hào với một học sinh lớp 11. Và càng đáng trân trọng hơn khi cậu học trò đó đã vượt qua rất nhiều trở ngại để nuôi dưỡng niềm đam mê đó. Không chỉ đam mê toán học, Nam còn học tốt các môn học khác. Các giáo viên giảng dạy lớp 11A1 thường xuyên thấy hình ảnh Nam giảng các môn Vật lý, Hóa học cho các bạn cùng lớp. Thầy Bùi Văn Định cho biết: “Nam là học sinh có khả năng tự học rất tốt”. Thầy Phạm Xuân Trường, giáo viên chủ nhiệm em đánh giá: “ Nam là một học sinh có khả năng học khá toàn diện”.

Để Nam có được thành tích như ngày hôm nay, chị Vũ Thị Kim Vinh mẹ em đã có những tháng ngày vất vả đồng hành cùng con trên con đường tự học. Những người dân xung quanh đều thán phục bởi ý chí, sự kiên trì, tình thương con của người mẹ đó.

          Đã có những thành tích đáng ghi nhận nhưng Nguyễn Thành Nam vẫn đang cố gắng học tập, tích lũy kiến thức cho bản thân. Cậu học trò ấy đặt ra mục tiêu trong kì thi chọn học sinh giỏi toán sang năm cậu sẽ đạt thành tích cao hơn nữa. Hi vọng với sự quyết tâm, lòng kiên trì và ý chí vượt khó, Nguyễn Thành Nam sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Và là niềm tự hào của trường THPT số 1 Bảo Yên nói riêng và ngành giáo dục Bảo Yên nói chung.

anh tin bai

 

Nguyễn Thành Nam bên thầy Bùi Văn Định và hai học sinh trong đội tuyển toán

                                                                                             

Người viết tin bài  

Hà Thị Thiều-Giáo viên Trường THPT số 1 Bảo Yên

 • Image

  Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • Image

  CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

 • Image

  Cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  LCĐT - Bắt đầu vào nghề dạy học từ năm 1997, với 25 năm công tác, trong đó có 13 năm dạy học ở huyện vùng cao Văn Bàn, 12 năm công tác ở thành phố Lào Cai, cô giáo Lê Thị Mùi, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành. Cô giáo Lê Thị Mùi là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới giáo dục của thành phố Lào Cai.

 • Image

  VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

  Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

 • Image
 • Image

  Gương sáng đội viên

  Vâng lời Bác Hồ dạy, em Lý Bảo Trân học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Bản Sen luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh xuất sắc và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Khi nhắc về Bảo Trân, tất cả các thầy cô giáo và bạn bè ai cũng biết đến thành tích học tập của em.  

 • Image

  Hiệu quả bếp đun đa năng ở vùng cao Bắc Hà

  LCĐT - Với hiệu quả ban đầu từ bếp đun đa năng do nhóm học sinh Trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình sáng chế, ngành giáo dục huyện Bắc Hà đang chỉ đạo các trường nghiên cứu và đưa bếp đun đa năng vào sử dụng trong hoạt động bán trú.

 • Image

  Cô giáo tâm huyết với nghề

  LCĐT - Trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô giáo Vũ Lan Hương, giáo viên Trường THCS xã Bản Cầm (huyện Bảo Thắng) luôn là tấm gương tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực.

 • Image

  Những trái tim giàu lòng nhân ái

  LCĐT - Không biết tự bao giờ, những thầy cô giáo được ví như người “lái đò” tận tụy đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Trong dòng chảy bất tận ấy, tôi đã gặp ở Trường THPT số 1 Bát Xát những “lái đò” đặc biệt, không chỉ truyền thụ tri thức, mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của học trò nghèo.

 • Image

  Học sinh THPT thứ 2 của tỉnh Lào Cai được kết nạp Đảng

  LCĐT – Ngày 2/7/2021, Chi bộ Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Trần Thanh Thảo, sinh năm 2003, là học sinh lớp 12 của trường. Đây học sinh đang học THPT thứ 2 của tỉnh Lào Cai được kết nạp Đảng cho đến thời điểm này. Thực hiện Quyết định số 221-QĐ/TU ngày 2/6/2021 của Thị uỷ Sa Pa, ngày 2/7/2021, Chi bộ Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Trần Thanh Thảo, sinh ngày 26/2/2003, học sinh lớp 12 của trường.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 222
 • Trong tuần: 222
 • Tất cả: 4,382,094
Đăng nhập