CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC

 

Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11.

Nguyễn Thành Nam sinh ra trong gia đình mà mẹ là tiểu thương còn bố là công  nhân. Do điều kiện, Nam sống với mẹ tại khu 5A thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai. Từ bé, em đã gặp trở ngại về ngôn ngữ và khó khăn trong giao tiếp nhưng lại có một trí nhớ tuyệt vời. Đặc biệt em rất hứng thú với các con số. Nam có niềm đam mê môn Toán ngay từ nhỏ. Ngày học mầm non em thường xuyên được làm toán và tô màu cùng mẹ. Và mẹ Nam là người phát hiện ra Nam biết cộng số có 2 chữ số từ khi học mầm non. Ban đầu gia đình nghĩ là cô giáo ở lớp đã dạy kiến thức đó cho Nam nhưng sau khi trao đổi ở thì cô giáo nói các con chỉ được học cộng trừ các chữ số trong phạm vi 10. Mẹ Nam còn cho biết, Nam đi đâu cũng rất thích và để ý các con số, sau đó sẽ cộng các con số nhìn thấy với nhau. Nam có khả năng tư duy tốt, việc học bảng cửu chương của Nam cũng rất dễ dàng. Thấy Nam yêu thích môn toán như vậy nên gia đình rất đầu tư vào việc học toán cho em. Ngay từ khi còn học tiểu học, Nam đã tìm tòi, tự học môn toán.

Niềm đam mê toán học của câu bé Nam đã dược nuôi dưỡng và phát triển trong những năm cậu bé học cấp 2. Năm học lớp 8, Nam đã đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 9. Bước vào cấp THPT, niềm say mê toán học của em được chắp cánh bởi thầy Bùi Văn Định, một người thầy đầy nhiệt huyết với toán  học, tận tâm với học trò. Khả năng tự học của Nam đã được phát huy một cách tối đa. Ngay từ năm học lớp 10 Nguyễn Thành Nam đã đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh dành cho khối 12. Năm học 2022-2023, câu học trò đó tiếp tục phát huy thành tích với việc lọt vào tốp 7 học sinh tốt nhất tỉnh Lào Cai trong kì thi chọn đội tuyển đi thi Quốc gia. Và cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nam đã đạt giải Nhất.

Thành tích mà Nguyễn Thành Nam đạt được rất đáng tự hào với một học sinh lớp 11. Và càng đáng trân trọng hơn khi cậu học trò đó đã vượt qua rất nhiều trở ngại để nuôi dưỡng niềm đam mê đó. Không chỉ đam mê toán học, Nam còn học tốt các môn học khác. Các giáo viên giảng dạy lớp 11A1 thường xuyên thấy hình ảnh Nam giảng các môn Vật lý, Hóa học cho các bạn cùng lớp. Thầy Bùi Văn Định cho biết: “Nam là học sinh có khả năng tự học rất tốt”. Thầy Phạm Xuân Trường, giáo viên chủ nhiệm em đánh giá: “ Nam là một học sinh có khả năng học khá toàn diện”.

Để Nam có được thành tích như ngày hôm nay, chị Vũ Thị Kim Vinh mẹ em đã có những tháng ngày vất vả đồng hành cùng con trên con đường tự học. Những người dân xung quanh đều thán phục bởi ý chí, sự kiên trì, tình thương con của người mẹ đó.

          Đã có những thành tích đáng ghi nhận nhưng Nguyễn Thành Nam vẫn đang cố gắng học tập, tích lũy kiến thức cho bản thân. Cậu học trò ấy đặt ra mục tiêu trong kì thi chọn học sinh giỏi toán sang năm cậu sẽ đạt thành tích cao hơn nữa. Hi vọng với sự quyết tâm, lòng kiên trì và ý chí vượt khó, Nguyễn Thành Nam sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Và là niềm tự hào của trường THPT số 1 Bảo Yên nói riêng và ngành giáo dục Bảo Yên nói chung.

anh tin bai

 

Nguyễn Thành Nam bên thầy Bùi Văn Định và hai học sinh trong đội tuyển toán

                                                                                             

Người viết tin bài  

Hà Thị Thiều-Giáo viên Trường THPT số 1 Bảo Yên

 • CÓ MỘT NGƯỜI HIỆU PHÓ TẬN TÂM NHƯ THẾ

  Có rất nhiều lời khen ngợi, những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Bông Sen dành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ của cô giáo Nguyễn Thị Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 • NGƯỜI THẦY NHIỆT TÂM XÂY DỰNG MÔ HÌNH- CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP ​

  Dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, bên trục đường tỉnh lộ 151 là ngôi trường THCS số 1 Phú Nhuận với 59 năm hình thành và phát triển. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và giữ nhiều các chức vụ cao tại địa phương và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đội ngũ của nhà trường có độ tuổi trẻ, nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thầy cô đã góp phần nâng cao chất lược giáo dục của nhà trường qua các giai đoạn phát triển. Trong đó nổi bật lên tấm gương thầy giáo giỏi, trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người - tiêu biểu cho tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác, là Trưởng ban phụ trách xây dựng điển hình về mô hình trường học đa văn hoá tại huyện Bảo Thắng- Lào Cai -  thầy Phạm Văn Hưng.

 • Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Hành động đẹp của các em Nguyễn Hồng Vy, Nguyễn Bảo Châm rất đáng được nhân rộng và học theo.

 • BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

  Vinh dự cho tỉnh Lào Cai có 2 học sinh được nhận giải thưởng Kim Đồng trong năm học 2022-2023. Trong đó, trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên tự hào có em Nguyễn Đàm Trung Dũng, em là 1 trong 122 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi.

 • ĐOÀN THANH HIỀN - HỌC SINH XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT BẢO YÊN

  Đoàn Thanh Hiền là một học trò chăm ngoan, học giỏi đồng thời là một đoàn viên xuất sắc có trách nhiệm cao, dù ở cương vị nào Hiền cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn. 

 • CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

  Mỗi khi nghe bài hát “Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi” của nhạc sĩ Văn Ký lòng tôi lại nhớ đến nhà giáo Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên với nhiều ấn tượng sâu sắc

 • Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập