Người đứng sau ánh hào quang

Người đứng sau ánh hào quang

Ngọc Duyên

          Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh. Trong tuần qua, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã rất xuất sắc và vinh dự giành giải Nhất toàn đoàn Giải chạy Việt Dã truyền thống huyện Bảo Thắng lần thứ 43 và bội thu giải thưởng Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023. Đó là kết quả của sự tích cực, hăng say tập luyện của các em vận động viên nhưng phải kể đến đóng góp không nhỏ của người huấn luyện viên tài năng và nhiệt huyết- cô giáo Vũ Thị Hải- giáo viên thể dục, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể dục thể thao của nhà trường.

          Câu lạc bộ Thể dục thể thao của trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng được thành lập từ năm học 2019-2020 đến nay đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh tham gia. Sau những giờ học chính khoá và tự học trên lớp, các thành viên trong câu lạc bộ lại say mê trong các bộ môn thể thao yêu thích như: đá bóng, cầu lông, bóng chuyền, chạy, bóng bàn…Đó là tiền đề để qua các hội thi thể dục thể thao do các cấp tổ chức, câu lạc bộ luôn phát huy hết khả năng của các thành viên để giành được những chiến thắng vinh quang. Và người đứng sau những ánh hào quang đó phải kể đến công sức đóng góp của người thuyền trưởng viên khéo léo và bền bỉ Vũ Thị Hải đã chèo lái con thuyền thể thao cập bến vinh quang.

Đầu năm học 2022-2023, Câu lạc bộ Thể dục thể thao tham gia Giải điền kinh học sinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2022, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã vinh dự đạt 9 giải/10 em học sinh tham gia dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên cô giáo Vũ Thị Hải. Cụ thể:

-         1 giải Nhất: Chạy tiếp sức (bạn Đặng Thị Hoan, Sùng Thị Hiền Nga, Lý Diệu Linh, Phạm Thị Trà Mi)

-         5 giải Nhì: Bạn Sùng Văn Sơn (chạy 200m Nam THPT); bạn Lù Đức Hoàng (chạy 200m Nam THCS); bạn Hoàng Thị Bích Yên (nhảy xa THCS); bạn Trần Văn Niên (chạy 400m Nam THCS).

-         3 Giải Ba: bạn Đặng Thị Hoan (chạy 100m Nữ THPT); bạn Lý Lệ Quyên (đẩy tạ nữ THPT); bạn Hoàng Thị Bích Yên (chạy 200m nữ THCS)

 

Sau màn thi đấu hồi hộp và gay cấn của Giải chạy Việt Dã truyền thống huyện Bảo Thắng lần thứ 43 diễn ra vào sáng ngày 11/3/2023 với 160 vận động viên của 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn với 4 nội dung thi đấu: Nam chính (8 km), nữ chính ( 5km), nam trẻ (6 km), nữ trẻ (3 km), Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã bội thu giải thưởng và xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn. Kết quả cụ thể: 07/16 giải cho các vận động viên xuất sắc nhất; 03/12 giải đồng đội cho các đội xuất sắc nhất ở 4 nội dung:

-         1) Nhất đồng đội nam trẻ 5km: Tráng Tiến Dũng (giải Nhất nam trẻ 5km), Thào Seo Chinh (giải Nhì nam trẻ 5km), Bàn Lộc Tuấn Anh (giải Ba nam trẻ 5km).

-         2) Nhất đồng đội nữ trẻ 3km: Đào Thị Din (giải Nhất nữ trẻ 5km), Chảo Mùi Náy (giải Nhì nữ trẻ 5km), Hoàng Thị Bích Yên (giải Ba nữ trẻ 5km).

-         3) Nhì đồng đội nam chính 8km: Triệu Văn Nhất, Lý Văn Dưỡng, Trần Hoàng Anh.

Đặc biệt với sự nhiệt tình tham gia tuy đã lớn tuổi, cô giáo Đoàn Thị Hải Uyên- giáo viên nhà trường đã góp phần không nhỏ động viên và cổ vũ tinh thần cho cả đoàn. Cô Uyên đã vinh dự được Ban tổ chức trao giải Vận động viên cao tuổi nhất.

Diễn ra song hành cùng thời điểm đó, Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai năm 2023 với 307 vận động viên tham gia, với 5 nội dung thi đấu: Nhảy xa, nhảy cao, chạy, chạy tiếp sức, đẩy tạ. Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, các vận động viên trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng cũng đã bội thu giải thưởng bốn giải Nhất, ba giải Ba. Kết quả cụ thể:

-         1) Chạy tiếp sức: Phạm Thị Trà My, Sùng Thị Hiền Nga, Lý Diệu Linh, Đặng Thị Hoan ( giải Nhất)

-         2) Đảy tạ: Lý Lệ Quyên đạt giải Ba

-         4) Chạy: Đặng Thị Hoan (Ba 100m), Trần Văn Niên (Nhất 400m, Ba 800m), Lù Đức Hoàng (Nhất 100m, Nhất 200m).

          Nhưng khi được hỏi về thành tích và đóng góp của bản thân, cô Hải khiêm tốn chia sẻ: “Thành tích của câu lạc bộ Thể dục thể thao trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng từ khi thành lập đến nay là có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường; sự cổ vũ, động viên của toàn thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh trước mỗi trận tranh giải; đặc biệt là ý thức tập luyện hăng say, miệt mài của các thành viên trong câu lạc bộ. Là chủ nhiệm câu lạc bộ cũng là người huấn luyện viên trực tiếp các em học sinh, bản thân tôi trước hết phải luôn làm gương cho các em noi theo về tính bền bỉ, quyết tâm, dũng cảm, kiên trì vượt qua những khó khăn, thử thách trong rèn luyện sức khoẻ nói chung và trong thi đấu thể thao nói riêng”.

Giải Điền kinh khối THPT và THCS tỉnh Lào Cai và Giải chạy việt dã truyền thống huyện Bảo Thắng là hai Hội thi thể dục- thể thao hấp dẫn, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi học sinh. Qua đó đã góp phần nhân rộng và hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2020 – 2030” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Đặc biệt, qua hai giải đấu này đã giúp trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho thành tích thể thao của tỉnh nhà cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới trong dạy học theo chương trình đổi mới sách giáo giáo khoa của Bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh tập luyện của cô giáo Vũ Thị Hải huấn luyện các vận động viên các kỹ thuật từ căn bản đến nâng cao. Các kiến thức chuyên môn về các môn thi đấu thể thao luôn được huấn luyện viên Vũ Thị Hải truyền đạt lại một dễ hiểu, chi tiết và yêu cầu các bạn vận động viên rèn luyện nghiêm khắc trước mỗi trận thi đấu:

anh tin baianh tin bai
 • Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Hành động đẹp của các em Nguyễn Hồng Vy, Nguyễn Bảo Châm rất đáng được nhân rộng và học theo.

 • BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

  Vinh dự cho tỉnh Lào Cai có 2 học sinh được nhận giải thưởng Kim Đồng trong năm học 2022-2023. Trong đó, trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên tự hào có em Nguyễn Đàm Trung Dũng, em là 1 trong 122 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi.

 • ĐOÀN THANH HIỀN - HỌC SINH XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT BẢO YÊN

  Đoàn Thanh Hiền là một học trò chăm ngoan, học giỏi đồng thời là một đoàn viên xuất sắc có trách nhiệm cao, dù ở cương vị nào Hiền cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn. 

 • CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

  Mỗi khi nghe bài hát “Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi” của nhạc sĩ Văn Ký lòng tôi lại nhớ đến nhà giáo Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên với nhiều ấn tượng sâu sắc

 • Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

 • Cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  LCĐT - Bắt đầu vào nghề dạy học từ năm 1997, với 25 năm công tác, trong đó có 13 năm dạy học ở huyện vùng cao Văn Bàn, 12 năm công tác ở thành phố Lào Cai, cô giáo Lê Thị Mùi, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành. Cô giáo Lê Thị Mùi là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới giáo dục của thành phố Lào Cai.

 • VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

  Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

 • Gương sáng đội viên

  Vâng lời Bác Hồ dạy, em Lý Bảo Trân học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Bản Sen luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh xuất sắc và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Khi nhắc về Bảo Trân, tất cả các thầy cô giáo và bạn bè ai cũng biết đến thành tích học tập của em.  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 792
 • Trong tuần: 13,643
 • Tất cả: 5,023,157
Đăng nhập