BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

 

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Hội đồng Đội Trung ương trực tiếp quản lý và điều hành. Giải thưởng được trao hàng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi. Năm học 2022 - 2023, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng giải thưởng Kim Đồng cho 122 bạn đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc; đồng thời, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho 16 bạn trong số các gương mặt xuất sắc được nhận Giải thưởng Kim Đồng.

anh tin baianh tin bai

Em Nguyễn Đàm Trung Dũng được  BCH Trung ương Đoàn thanh niên

Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen

 

Vinh dự cho tỉnh Lào Cai có 2 học sinh được nhận giải thưởng Kim Đồng trong năm học 2022-2023. Trong đó, trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên tự hào có em Nguyễn Đàm Trung Dũng, em là 1 trong 122 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi.

Nguyễn Đàm Trung Dũng, học sinh lớp 7A sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là cán bộ công chức nên từ nhỏ Trung Dũng đã được tạo điều kiện để học tập thật tốt. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học, Dũng luôn dành thời gian sắp xếp cân bằng giữa việc học tập và tham gia hoạt động, phong trào ở lớp, trường. Chính những nỗ lực cố gắng không ngừng giúp Dũng 7 năm liền đều đạt học sinh Xuất sắc. Bên cạnh đó, Dũng còn đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi. Năm học 2021 - 2022 em đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp huyện, giải Nhì kì thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp huyện, giải Nhất kì thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán, giải Nhì cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" cấp huyện, giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp huyện, giải Bạc kì thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia, giải Khuyến khích cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" cấp tỉnh. Năm học 2022-2023, đạt giải Nhì kì thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp huyện, giải Nhất kì thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyên môn Toán.  

anh tin bai

Ngoài những thành tích trong học tập, Trung Dũng là một lớp trưởng, một đội viên đầy năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội của trường được huyện đoàn tặng Giấy khen. Với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, Dũng còn tích cực tham gia các hoạt động nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Trung Dũng chia sẻ: “Bên cạnh việc học, em mong muốn góp chút sức nhỏ vào công tác Đội. Em đã được cùng các bạn trong liên đội tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động đã giúp em học hỏi và rèn luyện bản thân nhiều hơn”.

anh tin bai

Em Nguyễn Đàm Trung Dũng tặng quà

      cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện huyện đa khoa huyện Bảo Yên

Học giỏi như vậy nhưng Dũng không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà em rất chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.

Dũng là một học sinh rất gương mẫu. Ở trường, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Dũng sống tình cảm, luôn có trách nhiệm với gia đình, ở nhà em là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp mẹ những công việc nhà. Chia sẻ về ước mơ của mình, Dũng nói: “Em mong ước lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ giỏi cứu chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo. Em ước mơ khi để dành đủ tiền, em sẽ xây một bệnh viện cho những người nghèo. Bệnh viện đó mang tên “Hạnh phúc”.

Thật tự hào biết bao khi trường THCS số 1 Phố Ràng có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Dũng đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

Người viết Nông Thị Thương- Giáo viên Trường THCS số 1 Phố Ràng

 

 • NGƯỜI THẦY NHIỆT TÂM XÂY DỰNG MÔ HÌNH- CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP ​

  Dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, bên trục đường tỉnh lộ 151 là ngôi trường THCS số 1 Phú Nhuận với 59 năm hình thành và phát triển. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và giữ nhiều các chức vụ cao tại địa phương và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đội ngũ của nhà trường có độ tuổi trẻ, nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thầy cô đã góp phần nâng cao chất lược giáo dục của nhà trường qua các giai đoạn phát triển. Trong đó nổi bật lên tấm gương thầy giáo giỏi, trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người - tiêu biểu cho tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác, là Trưởng ban phụ trách xây dựng điển hình về mô hình trường học đa văn hoá tại huyện Bảo Thắng- Lào Cai -  thầy Phạm Văn Hưng.

 • Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Hành động đẹp của các em Nguyễn Hồng Vy, Nguyễn Bảo Châm rất đáng được nhân rộng và học theo.

 • BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

  Vinh dự cho tỉnh Lào Cai có 2 học sinh được nhận giải thưởng Kim Đồng trong năm học 2022-2023. Trong đó, trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên tự hào có em Nguyễn Đàm Trung Dũng, em là 1 trong 122 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi.

 • ĐOÀN THANH HIỀN - HỌC SINH XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT BẢO YÊN

  Đoàn Thanh Hiền là một học trò chăm ngoan, học giỏi đồng thời là một đoàn viên xuất sắc có trách nhiệm cao, dù ở cương vị nào Hiền cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn. 

 • CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

  Mỗi khi nghe bài hát “Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi” của nhạc sĩ Văn Ký lòng tôi lại nhớ đến nhà giáo Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên với nhiều ấn tượng sâu sắc

 • Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

 • Cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  LCĐT - Bắt đầu vào nghề dạy học từ năm 1997, với 25 năm công tác, trong đó có 13 năm dạy học ở huyện vùng cao Văn Bàn, 12 năm công tác ở thành phố Lào Cai, cô giáo Lê Thị Mùi, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành. Cô giáo Lê Thị Mùi là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới giáo dục của thành phố Lào Cai.

 • VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

  Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập