CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

Mỗi khi nghe bài hát “Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi” của nhạc sĩ Văn Ký lòng tôi lại nhớ đến nhà giáo Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên với nhiều ấn tượng sâu sắc: đôi mắt biết cười, giọng nói trong trẻo ấm áp, nụ cười toả nắng và đặc biệt là một cô giáo giỏi về chuyên môn.

Cô giáo Hoàng Thu Huyền sinh ra và lớn lên ở Thị trấn Phố Ràng – Huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào Cai. Là người con ưu tú thuộc dân tộc Tày trên miền đất có hai dòng sông – Bảo Yên yêu dấu. Sau khi tốt nghiệp khoa Sư phạm tiếng Anh – trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên vào năm 2006, cô giáo Hoàng Thu Huyền được Sở GD&ĐT Lào Cai phân công nhiệm vụ về công tác tại trường THPT Số 1 Bảo Yên.

 

anh tin bai

Là một nhà giáo trẻ, tâm huyết, giỏi chuyên môn, từ năm 2006 - 2016 cô đã bồi dưỡng thành công nhiều đội tuyển Học sinh giỏi môn Tiếng Anh tham gia dự thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt nhiều giải Nhì, giải Ba, khuyến khích. Tham gia công tác ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh tại trường THPT Số 1 Bảo Yên đạt chất lượng cao. Nhiều năm liền, cô tổ chức các hoạt động ngoại khoá mông tiếng Anh tạo sân chơi cho toàn thể các em học sinh trong trường và thu hút học sinh các trường trên địa tích cực, hào hứng tham gia.

Năm 2012, cô giáo Hoàng Thu Huyền tham gia thi Đánh giá năng lực giáo viên tiếng Anh do Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức. Với năng lực chuyên môn giỏi, cô Hoàng Thu Huyền là một trong sáu giáo viên tiếng Anh đầu tiên của tỉnh Lào Cai đạt chuẩn bậc 5 (C1) dành cho giáo viên tiếng Anh cấp THPT.

Với sự nỗ lực tự học, tự sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn, năm 2012, 2016 cô giáo Hoàng Thu Huyền tham gia cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh do Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức và đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bộ môn tiếng Anh THPT.

Được sự tin tưởng của Phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và Đào Tạo Lào Cai, tháng 7 năm 2016 nhà giáo Hoàng Thu Huyền được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên, phụ trách công tác chuyên môn và các hoạt động ngoại khoá, hướng nghiệp. Ở cương vị mới, cô không ngừng phấn đấu, trau dồi bản thân trên nhiều phương diện và đạt được những thành tích xuất sắc. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hơn 10 năm làm cốt cán môn tiếng Anh cấp THPT tỉnh Lào Cai.

Năm 2021, cô giáo Hoàng Thu Huyền bảo vệ thành công luận án khoá học Thạc sĩ quản lí giáo dục tại trường ĐH Sư Phạm Thái Nguyên. Đồng thời cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổ trưởng Tổ giám khảo Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Ngoài công tác chuyên môn, cô Hoàng Thu Huyền còn nhiệt tình, năng động trong các hoạt động ngoại khoá của Công Đoàn trường: Tham gia thi đấu bóng chuyền hơi, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi động viên đồng nghiệp và học sinh. Bên cạnh đó, cô còn xây dựng một gia đình hạnh phúc, trở thành người vợ hiền, người mẹ đảm đang và người con hiếu thảo. 

Trong quan hệ với đồng nghiệp, nhân viên, học sinh nhà trường, Cô Hoàng Thu Huyền luôn dành sự quan tâm ân cần, nghiêm khắc nhưng cũng rất bao dung, chân thành. Trong lòng các thế hệ học sinh, cô giống như người mẹ thứ hai luôn tận tình dạy bảo các em vươn lên trong học tập, bồi đắp tâm hồn sống đẹp, sống có ích cho các thế hệ học sinh. Với đồng nghiệp, cô luôn gần gũi giống như anh chị em trong gia đình để sẻ chia, động viên, tạo điều kiện cho anh chị em phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với sự nỗ lực cống hiến trong công tác chuyên môn và các hoạt động ngoài xã hội, nhà giáo Hoàng Thu Huyền đã để lại những dấu ấn đẹp trong trái tim các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đồng thời góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Các thế hệ học sinh, đồng nghiệp và nhân dân trên địa bàn luôn tri ân nhà giáo Hoàng Thu Huyền – cô giáo Tày tài năng, có nụ cười toả nắng!

Tác giả - Nhà giáo Nông Thị Hiệp

Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên

 

 • CÓ MỘT NGƯỜI HIỆU PHÓ TẬN TÂM NHƯ THẾ

  Có rất nhiều lời khen ngợi, những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Bông Sen dành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ của cô giáo Nguyễn Thị Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 • NGƯỜI THẦY NHIỆT TÂM XÂY DỰNG MÔ HÌNH- CẢNH QUAN TRƯỜNG LỚP ​

  Dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, bên trục đường tỉnh lộ 151 là ngôi trường THCS số 1 Phú Nhuận với 59 năm hình thành và phát triển. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và giữ nhiều các chức vụ cao tại địa phương và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đội ngũ của nhà trường có độ tuổi trẻ, nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thầy cô đã góp phần nâng cao chất lược giáo dục của nhà trường qua các giai đoạn phát triển. Trong đó nổi bật lên tấm gương thầy giáo giỏi, trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người - tiêu biểu cho tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác, là Trưởng ban phụ trách xây dựng điển hình về mô hình trường học đa văn hoá tại huyện Bảo Thắng- Lào Cai -  thầy Phạm Văn Hưng.

 • Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Hành động đẹp của các em Nguyễn Hồng Vy, Nguyễn Bảo Châm rất đáng được nhân rộng và học theo.

 • BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

  Vinh dự cho tỉnh Lào Cai có 2 học sinh được nhận giải thưởng Kim Đồng trong năm học 2022-2023. Trong đó, trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên tự hào có em Nguyễn Đàm Trung Dũng, em là 1 trong 122 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi.

 • ĐOÀN THANH HIỀN - HỌC SINH XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT BẢO YÊN

  Đoàn Thanh Hiền là một học trò chăm ngoan, học giỏi đồng thời là một đoàn viên xuất sắc có trách nhiệm cao, dù ở cương vị nào Hiền cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn. 

 • CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

  Mỗi khi nghe bài hát “Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi” của nhạc sĩ Văn Ký lòng tôi lại nhớ đến nhà giáo Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên với nhiều ấn tượng sâu sắc

 • Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

 • Cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  LCĐT - Bắt đầu vào nghề dạy học từ năm 1997, với 25 năm công tác, trong đó có 13 năm dạy học ở huyện vùng cao Văn Bàn, 12 năm công tác ở thành phố Lào Cai, cô giáo Lê Thị Mùi, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành. Cô giáo Lê Thị Mùi là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới giáo dục của thành phố Lào Cai.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập