CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TIẾNG ANH

CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TIẾNG ANH

Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 10A1- trường THPT số 2 Bảo Thắng mà tôi muốn nói đến trong bài viết này là một người có niềm đam mê mãnh liệt với môn Tiếng Anh. Minh Anh luôn đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Tiếng Anh ngay từ khi còn học tiểu học tại trường Tiểu học số 1 Xã Xuân Giao đến nay. Khi được hỏi về bí quyết học tập để đạt kết quả cao, bạn cho biết : “Trước khi học Tiếng Anh mình phải có niềm đam mê với nó bởi vì nếu không có niềm đam mê thì ta sẽ không học được, hơn nữa vì nhà ở vùng nông thôn, không có điều kiện học thêm tiếng anh như các bạn cùng trang lứa nên phải lấy tự học làm chính. Cũng rất may mắn khi bố mẹ cùng là giáo viên nên khi thấy mình dùng máy tính và cả thức đêm để nói chuyện với người nước ngoài, bố mẹ không cấm mà còn động viên khi thấy mình sử dụng máy tính, điện thoại thông minh phục vụ học tập”. Minh Anh còn chia sẻ việc tự học trên mạng với những chương trình học tập trên như : ứng dụng Duolingo nó được sử dụng để gia tăng hiểu biết của mình về ngôn ngữ Tiếng Anh, ứng dụng thứ 2 đó là ELSA nâng cao phát âm, ứng dụng thứ 3 mà bạn dùng nhiều nhất là DISCORD kết nối và giao tiếp các bạn ở nước ngoài”.

anh tin bai

Với sự nỗ lực không ngừng cố gắng cuả bản thân, sự quan tâm động viên của gia đình, sự dìu dắt của thầy cô đặc biệt là thầy cô bồi dưỡng đội tuyển, trong năm học lớp 10 cậu đã chinh phục rất nhiều thành tựu đáng nể: Giải Nhất khối 10 toàn tỉnh và giải nhì toàn quốc cấp huyện; giải Nhất toàn tỉnh và giải Khuyến Khích toàn quốc cấp tỉnh; giải Nhất toàn tỉnh khối 11; giải Nhất toàn tỉnh và giải Ba toàn quốc; đạt giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023; Huy Chương Vàng khối 11 cấp quốc gia.

Khi hỏi về ước mơ cậu ấy trong thời gian sắp tới; Minh Anh đã không nại ngần chia sẻ mong muốn muốn của mình là trở thành lập  trình viên khoa học công nghệ vì môn Tiếng Anh và Tin học của cậu rất tốt.

Với sự chăm chỉ nỗ lực học tập và những thành tích bạn đạt được sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng thầy cô, cha mẹ, bạn bè. Chúc bạn mãi đạt được những thành tích xuất sắc trong tương lai, là tấm gương tinh thần học tập tiêu biểu của các bạn học sinh.

 

                                                         Trịnh Thanh Huyền

                                            Bí thư Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng

 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TIẾNG ANH

  Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 10A1- trường THPT số 2 Bảo Thắng mà tôi muốn nói đến trong bài viết này là một người có niềm đam mê mãnh liệt với môn Tiếng Anh.

 • Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý

  Thật vui mừng khi biết tin em Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý.

 • Năm thành công của giáo dục chất lượng cao

  LCĐT - Nhìn lại kết quả mà ngành Giáo dục - Đào tạo Lào Cai đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, phải khẳng định, những thành tích trong giáo dục chất lượng cao - giáo dục “mũi nhọn” để lại nhiều ấn tượng. Không chỉ số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi tăng lên mà chất lượng các giải cũng được nâng lên.

 • Giáo dục và đào tạo Lào Cai trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội

  Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa VIII về việc chia tách tỉnh Hoàng Liên Sơn thành 2 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái, ngày 01/10/1991, tỉnh Lào Cai chính thức +đi vào hoạt động. Kể từ ngày tái lập đến nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Lào Cai đã có những bước chuyển mình lớn mạnh. Trong chặng đường 25 năm phát triển, mặc dù trong hoàn cảnh bộn bề khó khăn nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, sáng tạo, đổi mới của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, Lào Cai đã giành được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; trong đó, có thể kể đến các thành tựu trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đây được coi là nền tảng, là động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. 

 • Những bài học kinh nghiệm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo

  Sự nghiệp Giáo dục Đào tạo tỉnh Lào Cai đã khởi đầu từ khi thành lập chính quyền sau Cách mạng Tháng Tám và đã đạt nhiều thành tựu lớn lao qua các giai đoạn lịch sử. Trước 1991, Lào cai đã nỗ lực phấn đấu xóa mù chữ, xây dựng trường lớp tiểu học ở tất cả các xã, phát triển Trung học cơ sở ở vùng thấp và mở trường Trung học phổ thông ở các huyện và thị xã, thành lập mộ số trường Trung học chuyên nghiệp. Giáo dục đào tạo đã nâng cao dân trí cho một bộ phận dân cư, tạo nguồn và nâng cao trình độ cán bộ các cấp, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của tỉnh nhà và của cả nước, đồng thời để lại những bài học kinh nghiệm quý báu, tạo tiền đề cho sự phát triển giáo dục giai đoạn tiếp theo.

 • Thơ: Vắng thầy

  Trống trường đã điểm từ lâu Bâng khuâng cả lớp nhìn nhau, đợi thầy Vẫn chờ từng phút từng giây Dẫu biết thầy ốm từ ngày hôm qua… Bảng đen giờ đã nhạt nhòa Buồn tênh bục giảng, la đà phấn rơi

 • Thơ: Người thầy

   Thời gian thấm thoắt thoi đưa,  Xa thầy, xa lớp đã mười tám năm!                                          Nhớ thầy con trở lại thăm,                                     Rưng rưng ánh mắt giọng chan lệ nhòa.

 • Giáo dục Mầm non Lào Cai - 25 năm trên mảnh đất vùng cao biên giới

  Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho con trẻ. Đó là trọng trách lớn lao, là vinh dự và cũng là khó khăn, vất vả mang tính đặc thù của cấp học này. Vì vậy, ngay từ khi tái lập tỉnh Lào Cai (1991), giáo dục mầm non đã sớm được quan tâm củng cố, phát triển. Nhìn lại bối cảnh những năm đầu tái lập tỉnh cho đến hôm nay, mới thấy giáo dục mầm non đã có một bước tiến dài, khá nhanh, mạnh về quy mô và chắc về chất lượng.

 • Điểm sáng Lào Cai

  Lào Cai quê tôi Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Nơi đỉnh Phan xi păng vẫn bốn mùa nắng đẹp, Nơi vẻ đẹp tình người sáng dậy những vần thơ. ....

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập