Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý

Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý

Ngọc Duyên

Thật vui mừng khi biết tin em Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý.

Bạn Đặng Thị Quyết- dân tộc Dao hiện là học sinh lớp 12 Sử Địa - Trường THPT Chuyên Lào Cai. Ấn tượng với thầy cô giáo trường nội trú Bảo Thắng hình ảnh về nữ học trò này là vẻ xinh xắn, dịu dàng, ngoan ngoãn lễ phép, thông minh và chăm chỉ. Những năm học cấp THCS tại nhà trường, bạn Quyết luôn đứng trong đội tuyển học sinh giỏi các cấp môn Địa lý và thành tích đạt được của bạn ý cũng thật ấn tượng. Đó là năm học lớp 8, bạn đạt giải Nhất Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp huyện năm học 2018-2019; năm học lớp 9, bạn đã rất xuất sắc đạt giải Nhất Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp huyện, giải Nhất Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020. Với sự chăm chỉ và ham học hỏi đó, bạn Quyết đã thi đỗ vào trường THPT Chuyên Lào Cai.

Phát huy thế mạnh của bản thân, những năm học tập tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, bạn Quyết luôn giữ vững phong độ của mình với bảng thành tích học tập đáng nể. Cụ thể là:

*) Lớp 10: - Giải Ba Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Cụm các trường THPT Chuyên năm học 2020-2021;

*) Lớp 11: - Huy chương Bạc cuộc thi chọn Học sinh giỏi Khu vực Duyên Hải & Đồng bằng Bắc Bộ tại Hải Phòng năm học 2021-2022;

- Huy chương Bạc cuộc thi chọn Học sinh giỏi Trại hè Hùng Vương tại Điện Biên năm học 2021-2022;

- Giải Nhất Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Ba Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2021-2022.

*) Lớp 12: Giải Nhất Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2022-2023.

          Khi được hỏi bí quyết trong học tập để đạt được thành tích như ngày hôm nay, bạn khiêm tốn chia sẻ: “Trong học tập em luôn xác định thế giới tri thức là vô tận nên em luôn nỗ lực cố gắng tìm tòi, khám phá thêm những kiến thức ngoài sách giáo khoa trên lớp. Ngoài ra, em luôn vận dụng sơ đồ tư duy để hệ thống hoá kiến thức đã học theo từng chuyên đề ôn tập.” Bạn không quên chia sẻ có được thành quả như ngày hôm nay là có sự chỉ bảo, dạy dỗ rất lớn của các thầy cô giáo Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đặc biệt là cô Đào Hồng Dung- giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Học sinh giỏi môn Địa lý cấp THCS. Bạn còn cho biết dự định sẽ xét tuyển thẳng vào ngành Luật của Đại học Luật Hà Nội trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

          Bạn Đặng Thị Quyết thật xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập để các bạn học sinh nói chung và các bạn học sinh đang học tập dưới mái trường nội trú Bảo Thắng nói riêng phấn đấu noi theo!

          Dưới đây là một số hình ảnh của bạn Đặng Thị Quyết:

anh tin baianh tin bai
 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TIẾNG ANH

  Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 10A1- trường THPT số 2 Bảo Thắng mà tôi muốn nói đến trong bài viết này là một người có niềm đam mê mãnh liệt với môn Tiếng Anh.

 • Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý

  Thật vui mừng khi biết tin em Đặng Thị Quyết- cựu học sinh Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bảo Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia môn Địa lý.

 • Năm thành công của giáo dục chất lượng cao

  LCĐT - Nhìn lại kết quả mà ngành Giáo dục - Đào tạo Lào Cai đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, phải khẳng định, những thành tích trong giáo dục chất lượng cao - giáo dục “mũi nhọn” để lại nhiều ấn tượng. Không chỉ số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi tăng lên mà chất lượng các giải cũng được nâng lên.

 • Giáo dục và đào tạo Lào Cai trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội

  Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa VIII về việc chia tách tỉnh Hoàng Liên Sơn thành 2 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái, ngày 01/10/1991, tỉnh Lào Cai chính thức +đi vào hoạt động. Kể từ ngày tái lập đến nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Lào Cai đã có những bước chuyển mình lớn mạnh. Trong chặng đường 25 năm phát triển, mặc dù trong hoàn cảnh bộn bề khó khăn nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, sáng tạo, đổi mới của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, Lào Cai đã giành được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; trong đó, có thể kể đến các thành tựu trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đây được coi là nền tảng, là động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. 

 • Những bài học kinh nghiệm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo

  Sự nghiệp Giáo dục Đào tạo tỉnh Lào Cai đã khởi đầu từ khi thành lập chính quyền sau Cách mạng Tháng Tám và đã đạt nhiều thành tựu lớn lao qua các giai đoạn lịch sử. Trước 1991, Lào cai đã nỗ lực phấn đấu xóa mù chữ, xây dựng trường lớp tiểu học ở tất cả các xã, phát triển Trung học cơ sở ở vùng thấp và mở trường Trung học phổ thông ở các huyện và thị xã, thành lập mộ số trường Trung học chuyên nghiệp. Giáo dục đào tạo đã nâng cao dân trí cho một bộ phận dân cư, tạo nguồn và nâng cao trình độ cán bộ các cấp, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của tỉnh nhà và của cả nước, đồng thời để lại những bài học kinh nghiệm quý báu, tạo tiền đề cho sự phát triển giáo dục giai đoạn tiếp theo.

 • Thơ: Vắng thầy

  Trống trường đã điểm từ lâu Bâng khuâng cả lớp nhìn nhau, đợi thầy Vẫn chờ từng phút từng giây Dẫu biết thầy ốm từ ngày hôm qua… Bảng đen giờ đã nhạt nhòa Buồn tênh bục giảng, la đà phấn rơi

 • Thơ: Người thầy

   Thời gian thấm thoắt thoi đưa,  Xa thầy, xa lớp đã mười tám năm!                                          Nhớ thầy con trở lại thăm,                                     Rưng rưng ánh mắt giọng chan lệ nhòa.

 • Giáo dục Mầm non Lào Cai - 25 năm trên mảnh đất vùng cao biên giới

  Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho con trẻ. Đó là trọng trách lớn lao, là vinh dự và cũng là khó khăn, vất vả mang tính đặc thù của cấp học này. Vì vậy, ngay từ khi tái lập tỉnh Lào Cai (1991), giáo dục mầm non đã sớm được quan tâm củng cố, phát triển. Nhìn lại bối cảnh những năm đầu tái lập tỉnh cho đến hôm nay, mới thấy giáo dục mầm non đã có một bước tiến dài, khá nhanh, mạnh về quy mô và chắc về chất lượng.

 • Điểm sáng Lào Cai

  Lào Cai quê tôi Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Nơi đỉnh Phan xi păng vẫn bốn mùa nắng đẹp, Nơi vẻ đẹp tình người sáng dậy những vần thơ. ....

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập