Thành phố Lào Cai đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

LCĐT - Ngày 5/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại thành phố Lào Cai.

Tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lào Cai.

Đoàn kiểm tra điểm thi Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thành phố Lào Cai có 2.242 thí sinh dự thi tại 4 điểm thi chính: Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (580 thí sinh, 25 phòng thi), Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai (561 thí sinh, 24 phòng thi), Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai (541 thí sinh, 23 phòng thi), Trường THPT Chuyên (572 thí sinh, 24 phòng thi).

Tại các điểm đến kiểm tra, các trường đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án, tình huống tốt nhất để ứng phó với sự cố có thể xảy ra tại các điểm thi trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Kiểm tra điểm thi Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai.

Qua kiểm trađồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021  đã ghi nhận và biểu dương sự chủ động, tích cực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục kiểm tra, kịp thời chỉ đạo công tác chuẩn bị để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế; đảm bảo đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư y tế, an ninh trật tự phục vụ kỳ thi, đặc biệt công tác phòng dịch, để đảm bảo cho thí sinh có điều kiện, tâm thế tốt nhất tham gia kỳ thi.

Thi THPT Quốc gia