Trên 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT

03/08/2020 16:02

LCĐT- Việc hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là nguồn động viên giúp các em thêm tự tin, nỗ lực vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thực hiện Công văn số 3390/UBND-VX ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn các trường học lựa chọn học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Học sinh lớp 12 Trường THPT số 2 Si Ma Cai ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, có hạnh kiểm tốt và đạt học lực từ khá trở lên, là học sinh mồ côi (mồ côi cả cha lẫn mẹ,  mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ), hoặc là học sinh con hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng.

Về số lượng, tối đa không quá 10 học sinh/trường đối với các trường THPT và tối đa không quá 5 học sinh/trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, Trung tâm KTTHHNDN&GDTX tỉnh. Như vậy, toàn tỉnh sẽ có trên 400 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn được hưởng hỗ trợ.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục thành lập hội đồng xét duyệt đối tượng học sinh được hỗ trợ theo đúng tiêu chí. Thời gian thực hiện hỗ trợ cho học sinh xong trước ngày 7/8/2020.

TUẤN NGỌC
Thi THPT Quốc gia