Mường Khương hoàn thành xây mới 80 phòng ở giáo viên, phòng bán trú học sinh

LCĐT – Huyện Mường Khương vừa hoàn thành xây dựng mới 51 phòng ở cho giáo viên và 29 phòng bán trú cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng nhà công vụ cho giáo viên và nhà ở bán trú cho học sinh theo Quyết định số 2570, ngày 10/8/2016 của UBND tỉnh, huyện Mường Khương được giao 56 danh mục công trình. Trong đó, có 94 phòng ở cho học sinh và 202 phòng ở công vụ giáo viên; tổng kinh phí xây dựng là 29,2 tỷ đồng (ngân sách tỉnh là hơn 21,2 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện).

Công trình xây dựng phòng học và nhà ở công vụ cho giáo viên tại Trường THCS Nậm Chảy.

Tính đến hết ngày 25/7, Mường Khương đã thực hiện khởi công 31 hạng mục nhà ở công vụ cho giáo viên (155 phòng) và 12 hạng mục nhà ở bán trú học sinh (72 phòng). Trong đó, hoàn thành 10 hạng mục công trình nhà ở công vụ giáo viên gồm 51 phòng; 6 hạng mục nhà ở bán trú cho học sinh gồm 29 phòng.

Theo đánh giá của huyện Mường Khương, quá trình triển khai xây dựng nhà công vụ cho giáo viên và nhà ở bán trú cho học sinh, địa phương gặp một số khó khăn như: Thời tiết không thuận lợi (mưa nhiều); một số điểm trường không có quỹ đất để bố trí xây dựng; các công trình đầu tư nhỏ lẻ (quy mô 1 phòng ở các điểm trường thuộc thôn xa trung tâm xã)… Tuy nhiên, huyện phấn đấu hoàn thành các hạng mục xây dựng mới nhà ở công vụ cho giáo viên và nhà ở bán trú cho học sinh trước lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, đáp ứng yêu cầu dạy và học trên địa bàn.