Tập huấn mô hình Trường học mới cấp THCS cho trên 600 cán bộ, giáo viên

LCĐT - Từ ngày 27 đến 30/6/2017, tại Trường THCS Lê Hồng Phong và Trường THCS Hoàng Hoa Thám (TP Lào Cai), Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức tập huấn triển khai mô hình Trường học mới cấp THCS, chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018.

Tham gia đợt tập huấn có trên 600 học viên là hiệu trưởng, giáo viên cốt cán của các trường thực hiện mô hình Trường học mới cấp THCS trên toàn tỉnh.

Quang cảnh lễ khai mạc đợt tập huấn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, giáo viên các trường THCS được tập huấn về phương pháp tổ chức dạy học, các hoạt động giáo dục theo mô hình trường học mới, tiêu biểu như: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; đổi mới kiểm tra đánh giá đối với các môn học; thực hành và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động dạy học; xây dựng kế hoạch giáo dục…

Được biết, trong năm học 2016 - 2017, toàn tỉnh có 106 trường THCS triển khai thực hiện mô hình Trường học mới cấp THCS. Dự kiến, sang năm học 2017 - 2018, sẽ có thêm 13 trường triển khai thực hiện mô hình này.

TUẤN NGỌC