Học sinh Lào Cai đoạt 4 giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2022

LCĐT – Đây là năm thứ ba liên tiếp học sinh Lào Cai có đề tài đoạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Trong gần 700 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022, Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao thưởng cho 106 đề tài/sản phẩm tiêu biểu, với 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.

Mô hình “Thư viện thông minh di động ngoài trời” đoạt giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022.

Lào Cai gửi 17 đề tài, thuộc cả 5 lĩnh vực dự thi toàn quốc, tất cả đều lọt vào vòng Chung khảo, trong đó có 4 đề tài đoạt giải, gồm: Giải Nhất thuộc về Đề tài “Ứng dụng tích phân trong cuộc sống”, thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập của nhóm tác giả Phạm Như Ngọc, Nguyễn Hải Long, Nguyễn Ngọc Trúc Lâm, Lương Thuỳ Linh, Trường THPT Chuyên Lào Cai; đề tài “Thư viện thông minh di động ngoài trời”, thuộc lĩnh vực sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em của nhóm tác giả Giàng Thị Danh, Vàng Thị Với, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Bản Liền, huyện Bắc Hà đoạt giải Nhì; đề tài “Mô hình bản làng xanh”, thuộc lĩnh vực sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em của nhóm tác giả Tạ Hà An (Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai), Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Linh Chi (Trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Lào Cai), Nguyễn Hoàng Nhi (Trường THCS xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng), Trần Thanh Trúc (Trường Tiểu học số 2 Gia Phú, huyện Bảo Thắng) đoạt giải Ba; đề tài “Chú kiến chăm chỉ”, thuộc lĩnh vực vực sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em của nhóm tác giả Giàng Trạng Nguyên, Thào Seo Đình, Giàng Ngọc Linh, Thào Thị Kim Ngân, Trường Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai đoạt giải Khuyến khích.

“Mô hình bản làng xanh” đoạt giải Ba cuộc thi.

Đây là kết quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực, đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh các trường học tại Lào Cai; đồng thời cho thấy sự quan tâm, đầu tư, chăm lo, tạo điều kiện của tỉnh cho học sinh có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu khoa học.

Theo kế hoạch, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 26 – 27/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Image

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Image

Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016