Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học ​

Quốc Hồng

Chiều ngày 30/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai phối hợp với Báo Đầu tư, Hội Khuyến học Mường Khương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương trao tặng học bổng “Giải GOLF- Vì học sinh nghèo vượt khó hiếu học”, tại huyện Mường Khương.

Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học - Ảnh 1.

Ngày 30/1, Hội khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học, ở huyện Mường Khương. Ảnh: Mỹ Anh

Tham dự lễ trao học bổng có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai.

50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học trên địa bàn huyện Mường Khương nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập đã được nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Em Giàng Cồ Quân, học sinh lớp 6A2, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tung Chung Phố thay mặt cho các bạn học sinh được trao học bổng phát biểu: "Với chúng em, suất học bổng này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Em sẽ dành học bổng này để mua thêm sách vở chuẩn bị cho năm học mới...".

Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Lào Cai Nguyễn Thế Dũng trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: Mỹ Anh

Đây là việc làm thiết thực, nhằm chung tay nâng đỡ, chăm sóc học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế vươn lên trong học tập và cuộc sống; nhất là ở miền núi, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016