Lào Cai: Tập trung hướng dẫn học sinh các trường Dân tộc nội trú ôn thi tốt nghiệp

Lào Cai: Tập trung hướng dẫn học sinh các trường Dân tộc nội trú ôn thi tốt nghiệp

Trọng Bảo - 3 giờ trước

Đến thời điểm này, học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn thành chương trình học tập. Hiện nay, các trường đang tập trung tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho các em học sinh, trong đó có học sinh các trường Phổ thông dân tộc (PTDT) Nội trú trong tỉnh.

Các trường DTNT trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang tập trung tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho học sinh
Các trường PTDT Nội trú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang tập trung tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho học sinh

Những ngày này, em Lùng Thị Thúy Ngọc, dân tộc Nùng, học sinh lớp 12A, Trường PTDT Nội trú tỉnh Lào Cai và các bạn trong lớp đang “chạy nước rút” ôn tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Ngọc cho biết, em đăng ký dự thi vào trường Đại học Y với mong muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ, mang kiến thức của mình chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao.

“Thời gian qua, em và các bạn trong lớp được các thầy cô giáo ôn luyện tất cả kiến thức đã học. Đến thời điểm này em rất tự tin sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp, cũng như đạt được ước mơ trúng tuyển vào trường Đại học Y”, Ngọc tâm sự.

Lùng Thị Thúy Ngọc (áo trắng) tự tin sẽ đạt kết quả cao để đỗ vào trường Đại học Y
Lùng Thị Thúy Ngọc (áo trắng) tự tin sẽ đạt kết quả cao để đỗ vào trường Đại học Y

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trường PTDT Nội trú Lào Cai có 172 em học sinh dự thi. Thầy giáo Vũ Đình Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành ôn luyện cho các em theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 là từ đầu năm học đến hết học kỳ I, giai đoạn hai từ học kỳ II đến hết năm học.

“Giai đoạn 1 và gia đoạn 2 chúng tôi tập trung ôn tập các kiến thức cơ bản cho các em. Riêng gia đoạn 3, là giai đoạn nước rút, chúng tôi tổ chức ôn luyện cho các em các đề thi tốt nghiệp THPT của các năm trước, cũng như đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành”, thầy Việt cho biết thêm.

Năm học 2022 - 2023, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng có 70 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 61 em đăng ký dự thi tổ hợp khoa học xã hội và 9 em dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Cô giáo Phùng Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngày 12/5, nhà trường đã hoàn thành chương trình học tập của lớp 12 và bắt đầu tổ chức ôn thi nước rút cho các em học sinh.

“Chúng tôi sẽ tổ chức ôn thi cho các em từ nay cho đến hết ngày 25/6, sau đó các em sẽ nghỉ ngơi và làm thủ tục dự thi tại các điểm thi đã đăng ký”, cô Hiền thông tin thêm.

Thống kê cho thấy, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tỉnh Lào Cai có 729 thí sinh là học sinh các trường PTDT Nội trú ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong số này có 568 em đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội và 161 dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Để bảo đảm an toàn cho các em học sinh, các trường PTDT Nội trú trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch đưa đón học sinh đến các điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các em học sinh đang nỗ lực ôn tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới
Các em học sinh đang nỗ lực ôn tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới

Được biết, để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Lào Cai đã thành lập 1 hội đồng thi, 24 điểm thi (tăng 1 điểm thi so với năm 2022). Quá trình đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi. Các trường học và thí sinh đã chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện đăng ký dự thi đúng thời gian, yêu cầu quy định.

Cùng với đó, việc hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vẫn được thực hiện theo Nghị quyết số 10/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Lào Cai ngày 19/6/2022.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 1,050
 • Trong tuần: 22,609
 • Tất cả: 4,782,700
Đăng nhập