Lào Cai tổ chức Hội thảo Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Lào Cai tổ chức Hội thảo Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

GD&TĐ - Để nâng cao hiệu quả phổ cập giáo dục tiểu học, ngày 20/9, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật.
Hội thảo được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội thảo được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được tìm hiểu một số vấn đề chung về giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Lào Cai. Cùng với đó, chia sẻ phương pháp, quy trình giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập. Các đại biểu cũng trao đổi cách thức tổ chức hoạt động giáo dục hòa nhập, giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật.

Đại biểu tham gia Hội thảo đã thảo luận một số nội dung hỗ trợ phụ huynh có trẻ khuyết tật đang học tập tại trường. Kiểm soát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với giáo viên và trẻ khuyết tật. Thảo luận về việc xây dựng thí điểm mô hình lớp học khuyết tật chuyên biệt trong trường tiểu học…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết: “Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật là việc làm cần thiết và có tính nhân văn sâu sắc để xoa dịu những thiệt thòi cho các em. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện để trẻ khuyết tật được hòa nhập, phát triển và dần hoàn thiện mình”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có trên 1.500 học sinh khuyết tật. Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã tham mưu và ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đối với giáo viên dạy người khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập. Các cơ sở giáo dục cũng đã tích cực triển khai phương án về giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập.

"Hiện nay tỉnh Lào Cai chưa có trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật chuyên biệt. Các lớp học rất đông, mỗi lớp học có từ 1 - 2 học sinh học hòa nhập thì ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng lớp học. Giáo viên cũng không quan tâm được nhiều đến những học sinh khuyết tật này" - ông Nguyễn Thế Dũng cho biết.

Vì thế, mục tiêu của Hội thảo là tìm cách làm hiệu quả khi chưa thành lập được trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật. Đồng thời tận dụng sự hỗ trợ của UNICEF trong việc bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 28
 • Hôm nay: 920
 • Trong tuần: 13,771
 • Tất cả: 5,023,285
Đăng nhập