Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Sự kiện do Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 5 - 9/6/2023, tập trung vào chủ đề lãnh đạo.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai sẽ đóng vai trò là nền tảng để học viên của Chương trình học bổng Access đến với nhau, trao đổi ý kiến và xây dựng kết nối đa văn hóa. Trong suốt sự kiện kéo dài 5 ngày, những người tham gia sẽ trải nghiệm các nội dung tập huấn đa dạng, các chuyến đi thực địa và các hoạt động văn hóa xoay quanh khả năng lãnh đạo. Chương trình toàn diện này sẽ cho phép học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, nâng cao trình độ tiếng Anh và nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai ảnh 1

Các em học sinh nhận học bổng của Chương trình học bổng Access vào tháng 4/2022.

Trại hè Tiếng Anh Access là minh chứng cho cam kết của Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và các đối tác nhằm trao quyền cho các cá nhân trẻ thông qua giáo dục và tạo nên những công dân toàn cầu. Bằng cách kết nối học sinh và giáo viên từ các quốc gia khác nhau, sự kiện này tạo ra một không gian sôi động để hợp tác và trao đổi văn hóa.

Chương trình học bổng Access, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, cung cấp 360 giờ giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi 13-21 tại hơn 90 quốc gia. Chương trình nhằm trang bị cho học sinh trình độ tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận các cơ hội giáo dục và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng Access, cùng với các sáng kiến về tiếng Anh khác của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, hỗ trợ trực tiếp mục tiêu của Phái đoàn trong việc mở rộng giảng dạy tiếng Anh để thúc đẩy hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế. Bằng cách trao quyền cho các cá nhân trẻ có khả năng ngôn ngữ và chuyên môn cần thiết, chương trình đóng góp tích cực vào thành công trong tương lai của họ và sự phát triển của cộng đồng.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 1,209
 • Trong tuần: 22,768
 • Tất cả: 4,782,859
Đăng nhập