Lào Cai: Trường Mầm non Quang Kim (Bát Xát) khẳng định vị thế sau 20 năm thành lập và phát triển

Lào Cai: Trường Mầm non Quang Kim (Bát Xát) khẳng định vị thế sau 20 năm thành lập và phát triển

Trường mầm non Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 2003 trên cơ sở tách ra từ trương Tiểu học Quang Kim sô 1 và Tiểu học Quang Kim số 2 đến nay tròn hai mươi năm.

anh tin bai

 

Cô và trò trường MN Quang Kim

Trường mầm non Quang Kim nằm tại trung tâm xã Quang Kim, cách trung tâm huyện Bát Xát 3 km về phía Tây Bắc. Ngoài ra, trường còn có 03 điểm trường lẻ nằm tại làng Kim, làng Pẳn, làng Toong. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế, trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh. Trong nhiều năm liền nhà trường liên tục được công nhận đạt tập thể Lao động tiên tiến và được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Tháng 12 năm 2007, trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai công nhận là Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được công nhận chuẩn mức độ 2 năm 2017. Trường có chất lượng giáo dục đạt cấp độ 1.

anh tin bai

 

Giờ học trải nghiệm của cô và trò

Năm học 2023 - 2024, Trường Mầm non Quang Kim có tổng số 41cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 3 cán bộ quản lý, 35 giáo viên mầm non, 03 nhân viên văn phòng. Toàn trường có tổng số 435 trẻ được phân chia theo từng độ tuổi. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non, được ăn bán trú tại trường.Trường có tổng diện tích 2.900 m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ, có tổng số 17 nhóm lớp; 01 nhà hiệu bộ gồm 01 phòng làm việc của Hiệu trưởng, 02 phòng phó hiệu trường; 03 phòng chức năng; 01 bếp ăn được thiết kế một chiều đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng trẻ, sân chơi có đầy đủ đồ chơi ngoài trời, vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát. Môi trường học tập an toàn, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản thực hiện đổi mới giáo dục.

anh tin bai

 

Giờ hoạt động ngoài trời của học sinh Trường MN Quang Kim

Cô giáo Vũ Thị Mai Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Quang Kim cho biết: Đội ngũ Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường đều chuẩn hóa về bằng cấp, thời gian công tác theo quy định, có năng lực triển khai tốt các hoạt động giáo dục. Cán bộ quản lý nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường có tuổi đời trẻ, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc, đảm bảo yêu cầu quy định và được đào tạo chuyên môn phù hợp với công tác được giao.Tập thể trường đoàn kết, có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ trong công tác cũng như trong cuộc sống, điều đó thúc đẩy hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng vững mạnh. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là vấn đề hết sức quan trọng. Có chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tốt thì trẻ mới phát triển toàn diện. Kết quả chăm sóc giáo dục trẻ phản ánh chất lượng hoạt động chuyên môn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường. Vì vậy, trong nhiều năm qua, trường đã không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và khẳng định chất lượng giáo dục, nâng cao uy tín với các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.

anh tin bai

Học sinh trải nghiệm kỹ năng sống tập làm trồng trọt của nông dân.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển trường ngày càng vững mạnh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường trường không ngừng phát triển. Trường tiếp tục, duy trì phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, tập trung chỉ đạo, quản lý tốt về nội dung tổ chức quản lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, tài chính, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục. Trường phối hợp tốt với các lực lượng, các tổ chức xã hội trong và ngoài trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp để trường ngày càng phát triển. Trường sẽ tổ chức lệ kỹ niệm 20 năm thành lập trường và 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày 16/11/2023.

Đình Thơm

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 1,026
 • Trong tuần: 13,877
 • Tất cả: 5,023,391
Đăng nhập