Lào Cai: Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo (Bát Xát) đạt chuẩn Quốc gia

Lào Cai: Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo (Bát Xát) đạt chuẩn Quốc gia

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo (huyện Bát Xát, Lào Cai) tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Pa Cheo được thành lập năm 2006. Qua hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, sẽ tổ chức đón nhận vào dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

anh tin bai

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo trao thưởng năm học 2022 -2023 cho học sinh.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo nằm ở trên đỉnh núi tiếp giáp biên giới Pa Cheo - xã vùng cao khó khăn của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thời điểm mới thành lập, trường chỉ có 1 dãy nhà cấp 4 và một số gian nhà tạm để đáp ứng đủ lớp học cho các em học sinh học tập và cán bộ giáo viên làm việc. Vượt qua thời kỳ khó khăn ban đầu, đến nay trường đã được đầu tư, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với phòng học, khu bán trú khang trang, trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ đáp ứng được yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục. Trường cũng quan tâm xây dựng hệ thống cảnh quan trường lớp ngày càng xanh, sạch, đẹp, tạo môi trường sư phạm thân thiện.

Trường hiện có tổng số 22 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với 8 lớp học, có tổng số 274 học sinh. Xác định việc bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hằng năm vào đầu năm học, trường đã cho giáo viên tự xây dựng kế hoạc thường xuyên của cá nhân, tự đăng kí các nội dung, chuyên đề bồi dưỡng. Trên cơ sở nhu cầu của cá nhân, trường tổng hợp và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Cùng với đó, trường tạo điều kiện và cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia bồi dưỡng chính trị và chuyên môn; tham gia các buổi tập huấn, các buổi sinh hoạt chuyên đề.

anh tin bai

 

Môi trường học tập khang trang, sạch đẹp tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo

Thầy giáo Nông Văn Thiệp - Hiệu trưởng chia sẻ: Trường đều thực hiện tốt kế hoạch hàng năm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trường có giải pháp hiệu quả phân công, sử dụng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên rõ ràng, hợp lý phát huy được năng lực của từng vị trí công tác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hằng năm số lượng giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh đều tăng; 100% giáo viên của trường được đánh giá đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức Khá trở lên; 100% có trình độ đạt chuẩn; luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc với phương châm tất cả “Vì học sinh thân yêu”.

Trường đã thực hiện tốt việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh gặp khó khăn trong học tập và rèn luyện, quan tâm đến việc dạy phân hóa đối tượng. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên linh hoạt trong việc tinh giản kiến thức, phân hóa đối tượng, vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện trường. Chú trọng bồi dưỡng phương pháp tự học, năng cao khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào giải quyết các tình huống trong thực tiễn.

anh tin bai

 

Hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo.

Trường đã triển khai và thực hiện có hiệu quả việc giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục, từ đó tạo được chuyển biến tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện. Học sinh đoàn kết hơn, hiểu biết và tôn trọng phong tục tập quán, có ý thức tốt trong việc bảo vệ của công, chăm sóc, giữ gìn vệ sinh môi trường; có ý thức đoàn kết cùng nhau học tập, có kỹ năng sống tốt, sẵn sàng cống hiến cho xã hội. Chất lượng giáo dục của nhà trường được giữ vững qua nhiều năm và ngày càng khẳng định được uy tín. Trong 5 năm qua, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo đã có hàng chục học sinh giỏi cấp huyện trong kì thi các môn văn hóa, văn nghệ, thể thao, sáng tạo thanh thiếu niên, được cấp có thẩm quyền ghi nhận,

Trải qua quá trình 16 năm hình thành và phát triển, tập thể Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo vẫn vững vàng, đội ngũ các thầy, cô giáo luôn tâm huyết với nghề, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy. Năm học 2023 - 2024 và các năm học tiếp theo, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Cheo tiếp tục phấn đấu xây dựng trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, phát triển hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu Trường học đạt chuẩn Quốc gia và sự kỳ vọng, mong đợi của các cấp lãnh đạo, của nhân dân địa phương.

Đình Thơm

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 534
 • Trong tuần: 17,663
 • Tất cả: 5,005,739
Đăng nhập