Ra mắt cuốn Lịch sử ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

Ra mắt cuốn Lịch sử ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai

Báo Giáo Dục & Thời Đại
1 liên quanGốcLào Cai

Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai vừa tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách về Lịch sử ngành giai đoạn 1960 - 2020.

Cuốn Lịch sử ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai chính thức ra mắt.

Cuốn Lịch sử ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai chính thức ra mắt.

Phát biểu công bố và ra mắt cuốn sách, bà Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo và biên soạn cuốn Lịch sử ngành GD&ĐT thành phố khẳng định: “Cuốn sách là công trình khoa học đầu tiên nghiên cứu lịch sử truyền thống của ngành GD&ĐT thành phố, được biên soạn công phu, nghiêm túc, có giá trị lịch sử, chính trị và nhân văn sâu sắc. Đây cũng là tài liệu chính thống để các trường tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của ngành tới thầy cô và học sinh”.

Cuốn lịch sử gồm 264 trang, nội dung được chia thành 6 chương, tái hiện một cách chân thực quá trình xây dựng và phát triển của ngành GD&ĐT thành phố. Ngoài ra còn có phần mở đầu, kết luận, phụ lục.

Tặng sách cho các cơ quan, Hội cựu giáo chức tỉnh, thành phố, Hội khuyến học và nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành.

Tặng sách cho các cơ quan, Hội cựu giáo chức tỉnh, thành phố, Hội khuyến học và nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành.

Cuốn sách như một lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo Phòng, cán bộ, giáo viên, nhân viên các thời kỳ. Động viên đội ngũ toàn ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục viết nên các giá trị lịch sử truyền thống của ngành trong thời gian tiếp theo.

Tại lễ ra mắt, ông Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy Lào Cai đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Chi bộ, tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng GD&ĐT cùng các thầy cô giáo toàn ngành đã luôn đoàn kết, vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tặng hoa tri ân Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Thành ủy, các nhà giáo nguyên Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố qua nhiều thời kỳ.

Tặng hoa tri ân Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Thành ủy, các nhà giáo nguyên Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố qua nhiều thời kỳ.

Phó Bí thư Thành ủy Lào Cai đề nghị Phòng GD&ĐT tiếp tục xây dựng kế hoạch phát hành và sử dụng cuốn sách. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tìm hiểu nội dung, ý nghĩa cuốn sách tới cán bộ, đảng viên, học sinh toàn ngành, để mỗi thành viên trong ngành Giáo dục phải hiểu sâu, nắm chắc những truyền thống quý báu của ngành GD&ĐT.

Hà Thuận

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Image

  Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Image

  Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 315
 • Trong tuần: 315
 • Tất cả: 4,382,187
Đăng nhập