Bát Xát: Hội thảo xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường THCS cấp tỉnh, năm học 2022-2023

Bát Xát: Hội thảo xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường THCS cấp tỉnh, năm học 2022-2023

 

Ngày 24/02, Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát đã tổ chức Hội thảo xây dựng môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường THCS cấp tỉnh, năm học 2022-2023. Đến dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Nguyễn Minh Thuận , Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, các đồng chí là chuyên viên phòng GDTrH – SGD&ĐT tỉnh; Các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện thị xã, thành phố; cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh, các tình nguyện viên người nước ngoài của các trường THCS, PTDTNT toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Thuận, Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo đã ghi nhận 18 ý kiến tham luận của các đại biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố: Các ý kiến đã trao đổi, chia sẻ nghiệm về dạy và học tiếng Anh; kết quả xây dựng và thực hiện phong trào học ngoại ngữ, phát triển môi trường sử dụng ngoại ngữ; kết quả thực hiện 3 MAD, nhân rộng mô hình đơn vị điển hình về ngoại ngữ.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Đồng thời cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cùng bàn biện pháp tháo gỡ để việc dạ và học ngoại ngữ được tốt hơn trong thười gian tới.  Đại biểu huyện Si Ma Cai đã báo cáo  kết quả và những khó khăn của huyện khi xây dựng và phát triển phong trào học ngoại ngữ, phát triển môi trường sử dụng ngoại ngữ đối với huyện vùng cao, vùng khó khăn ; đại biểu đến từ thành phố Lào Cai chia sẻ kinh nghiệm để có những thành tích nổi bật trong việc dạy và học ngoại ngữ; Các tình nguyện viên người nước ngoài nói về vấn đề làm thế nào để học sinh mạnh dạn trong giao tiếp tiếng Anh, tự tin trong các hoạt động

Trong khuôn khổ ½ ngày Hội thảo đã phần nào tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn  tỉnh, xây dựng và phát triển môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường THCS; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ,  góp phần triển khai hiệu quả nhiệm vụ Đề án “ Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021-2025 (theo quyết định số 1182/QĐ-UBND ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh Lào Cai).

Các đại biểu tập trung lắng nghe những chia sẻ về việc dạy và học Ngoại ngữ

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Image

  Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Image

  Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 342
 • Trong tuần: 342
 • Tất cả: 4,382,214
Đăng nhập