Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tặng thiết bị giáo dục cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trịnh Tường

LCĐT - Được sự ủy quyền của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, chiều 16/11, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai đã trao tặng thiết bị giáo dục cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Trao tặng thiết bị giáo dục cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trịnh Tường.

Đây là nội dung được thực hiện theo biên bản thỏa thuận giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam về việc tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại của Đại sứ quán Trung Quốc để mua sắm trang thiết bị giáo dục cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trịnh Tường.

Hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính được tài trợ.

Tổng số tiền tài trợ 288 triệu đồng, nhà trường đã mua máy tính để bàn và các thiết bị phụ trợ phục vụ công tác dạy và học môn Tin học tại trường.

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Image

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Image

Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016