Hoàng hậu Vương quốc Bỉ thăm học sinh vùng cao Sa Pa

Hoàng hậu Vương quốc Bỉ thăm học sinh vùng cao Sa Pa

NDO - Chiều 10/5, Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde đến thăm và làm việc tại Trường mầm non Hàm Rồng và Trường tiểu học Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, với tư cách là Chủ tịch danh dự Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Bỉ.
Học sinh Trường tiểu học Hàm Rồng, thị xã Sa Pa (Lào Cai) chào đón Hoàng hậu Mathilde và Đoàn công tác. (Ảnh: QUỐC HỒNG)
Học sinh Trường tiểu học Hàm Rồng, thị xã Sa Pa (Lào Cai) chào đón Hoàng hậu Mathilde và Đoàn công tác. (Ảnh: QUỐC HỒNG)
 

Cùng đi với Hoàng hậu Mathilde có đại diện Văn phòng Hoàng gia - Vương quốc Bỉ, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, UNICEF Bỉ và UNICEF Việt Nam.

Tại Trường mầm non Hàm Rồng, cô giáo Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng nhà trường thông tin với Hoàng hậu Mathilde và Đoàn công tác về việc chăm sóc và học tập của học sinh nhà trường.

Trường mầm non Hàm Rồng có 331 trẻ em, từ 2-5 tuổi, chủ yếu là dân tộc H’Mông, với 11 lớp học.

Tại đây, các trẻ được đội ngũ thầy, cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập theo chương trình quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chính quyền địa phương luôn quan tâm, ưu tiên dành những gì tốt nhất để trẻ em lứa tuổi mầm non được chăm sóc dinh dưỡng, học tập kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi.

Hoàng hậu Vương quốc Bỉ thăm học sinh vùng cao Sa Pa ảnh 1

Hoàng hậu Mathilde thăm Trường mầm non Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.(Ảnh: QUỐC HỒNG)

Trường tiểu học Hàm Rồng có 424 học sinh, đa số là dân tộc H’Mông, Dao, với 24 lớp. Cô giáo Trần Thị Thoa, Hiệu trưởng cho biết, nhà trường luôn đặt mục tiêu “Tất cả vì học sinh thân yêu”, đổi mới phương pháp dạy và học “lấy học sinh làm trung tâm”, liên tục nhiều năm liền đạt kết quả cao về chuyên cần và chất lượng học tập.

Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde bày tỏ vui mừng với cơ sở vật chất, chăm sóc trẻ em mầm non và chất lượng dạy và học của học sinh vùng cao Sa Pa.

Hoàng hậu Mathilde cũng chia sẻ mong muốn sử dụng vai trò của mình là Chủ tịch danh dự UNICEF Bỉ để giúp tiếng nói của người yếu thế được lắng nghe, thúc đẩy đầu tư cho trẻ em, cho giáo dục mầm non. Một trong những vấn đề được Hoàng hậu Mathilde quan tâm là chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em, học sinh, đặc biệt là nhóm trẻ em thiệt thòi, yếu thế, trẻ em dân tộc thiểu số.

Hoàng hậu Vương quốc Bỉ thăm học sinh vùng cao Sa Pa ảnh 2
Hoàng hậu Mathilde vui văn nghệ với trẻ em Trường mầm non Hàm Rồng. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Trong chuyến công tác tại Sa Pa, Hoàng hậu Mathilde cùng các thành viên trong đoàn đến thăm các dự án UNICEF đang triển khai tại địa phương, như các mô hình chuyển đổi số, giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số, tham quan các mô hình cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em, giao lưu với trẻ em, học sinh.

Tại Trường mầm non Hàm Rồng và Trường tiểu học Hàm Rồng, Hoàng hậu Mathilde đã rất vui, giao lưu văn nghệ và các hoạt động với học sinh và các thầy cô, giáo của nhà trường.

Hoàng hậu Vương quốc Bỉ thăm học sinh vùng cao Sa Pa ảnh 3
Hoàng hậu Mathilde chụp ảnh chung với thầy, cô giáo và học sinh Trường tiểu học Hàm Rồng (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Trước đó, trưa 10/5, Hoàng Hậu Hoàng hậu Mathilde và Đoàn công tác đã đến chào xã giao và trao đổi một số nội dung về trẻ em và học sinh với lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

 • Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

  Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

 • Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

  Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

 • Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

  Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

 • Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

  Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016

Thống kê truy cập
 • Đang online: 24
 • Hôm nay: 1,267
 • Trong tuần: 22,826
 • Tất cả: 4,782,917
Đăng nhập