Lào Cai: Thi giáo viên tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp tỉnh

Quốc Dũng

Ngày 24/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp tỉnh, năm học 2023-2024.

Lào Cai: Thi giáo viên tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp tỉnh- Ảnh 1.

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện, năm học 2023-2024 thu hút hơn 235 giáo viên tiểu học trong tỉnh Lào Cai tham gia. Ảnh: Quốc Dũng

Tham gia hội thi có 235 giáo viên tiểu học trong toàn tỉnh. Sau 2 vòng chấm thi, qua đọc chính trong tiết học và hoạt động mở rộng của giáo viên trong tiết đọc, Ban Tổ chức đã trao 26 giải Nhất, 44 giải Nhì và 77 giải Ba cho các giáo viên có điểm chấm cao trong hội thi.

Theo ông Nguyễn Thế Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, qua các tiết đọc trong hội thi đã mang đến cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích, các hoạt động diễn ra nhẹ nhàng, vui tươi, hấp dẫn, khơi dậy sự sáng tạo của học sinh.

Sau hoạt động mở rộng các em thấy được tình yêu quê hương, đất nước, con người qua các câu chuyện bổ ích, lí thú. Học sinh học tập được những tính cách, phẩm chất tốt đẹp của các nhân vật ở mỗi câu chuyện khác nhau.

Bên cạnh đó, tạo cho học sinh thói quen yêu thích đọc sách, tích lũy được vốn từ, khả năng sáng tạo và được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống ngay từ lứa tuổi tiểu học.

Lào Cai: Thi giáo viên tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp tỉnh- Ảnh 2.

Trao giải cho các giáo viên đạt kết quả cao tại Hội thi. Ảnh: Quốc Dũng

Kết quả chấm thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2015-2016

• Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

Cuộc thi có 35 đơn vị tham gia (trong đó có 31 Sở GD&ĐT, 4 trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT) với 427 học sinh dự thi ở 234 dự án. Qua bốn ngày tranh tài với 20 lĩnh vực dự thi, ban tổ chức đã lựa và công bố giải cao nhất (vòng thi toàn cuộc), gồm: 2 giải Nhất, 8 giải nhì và 8 giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải lĩnh vực: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cũng như giấy chứng nhận, bằng khen cho học sinh.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó: Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

• Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng. Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

• Khai mạc Giải bóng đá các công đoàn trực thuộc thành phố Lào Cai

Với mục đích chào mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết cùng giúp nhau phát triển; duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên trong khối. Sáng ngày 21/2/2016, tại trường THPT số 3 TP Lào Cai, Ban Tổ chức khai mạc Giải bóng đá nam Cán bộ công nhân viên công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành giáo dục tỉnh trên địa bàn thành phố Lào Cai lần thứ hai năm 2016